28 ธ.ค.60-2 ม.ค.61 ฮาร์บิน(Harbin) + หมู่บ้านหิมะ(China Snow Town) | BASSCAMP adventure
วันที่ 28 ธ.ค. 60
นัดเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 23.00 น. เดินทางด้วยสายการบิน China Southern CZ3030 เวลา 02.25 น.บินตรงสู่ สนามบินอู่ฮั่น ใช้เวลาประมาณ 3.25 ชม.แล้วบินต่อด้วยเที่ยวบิน China Southern CZ6317 เวลา 11.15 บินตรงสู่ฮาร์บิน ถึงเวลา 14.25 น. ใช้เวลาบิน 3.05 ชม.


วันที่1 ( 29 ธค.)- เดินทางถึง ฮาร์บิน
... แวะทานอาหารเย็น มื้อแรกในฮาร์บิน ... เข้าพักโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง ฮาร์บิน ซึ่งอยู่ใกล้กับ โบสถ์เซนต์โซเฟีย, พิพิธภัณฑ์ประจำมณฑลเฮยหลงเจียง, สวนเจ้าหลิน, สวนสตาลิน, ถนนคนเดินจงยาง จากโรงแรมสามารถออกมาเดินเล่น ถ่ายภาพ หรือ ชมวิวได้สะดวก บรรยากาศยามค่ำคืนประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นทำให้ฮาร์บินดูมีเสน่ห์ไม่แพ้ที่ใดเลย
: เดินเล่นถนนจงยาง (สำหรับท่านที่ต้องการหาซื้ออุปกรณ์กันหนาวเพิ่มเติม สามารถเดินเลือกดูได้ในวันนี้ ก่อนจะได้เจอกับอากาศอันเหน็บหนาวตลอดทั้งวัน ในวันรุ่งขึ้น) ... ชมบรรยากาศของโบสถ์เซนต์โซเฟียยามค่ำคืน


วันที่ 2 ( 30 ธค.) : Sun Island , Harbin Ice and Snow Festival
* รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม (บุฟเฟ่ต์)
8.30 น. : พร้อมกันที่ล๊อบบี้โรงแรม ... เดินชมโบสถ์เซนต์โซเฟีย ถ่ายรูปกับบรรยากาศในช่วงเช้า
9.45 น. : เดินทางไปชมเทศกาลแกะสลักหิมะ/น้ำแข็ง ที่เกาะพระอาทิตย์
太阳岛/ Sun Island หรือ เกาะพระอาทิตย์ เกาะขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ แม่น้ำซงฮัวเจียง มีเนื้อที่ประมาณ 3,800 เฮคเตอร์ เดิมเป็นสถานที่พักฟื้นของกรรมกรใช้แรงงานเมืองฮาร์บิน ในช่วงฤดูหนาวเกาะแห่งนี้ถูกปกคลุมด้วยหิมะ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองฮาร์บินและนักท่องเที่ยว และมีกิจกรรมหลากหลายชนิด อาทิเช่น สเก็ตน้ำแข็ง , เลื่อนหิมะ , นั่งรถม้า เป็นต้น เกาะพระอาทิตย์เป็นอีกสถานที่หนึ่งในการจัดเทศกาลแกะสลักหิมะ น้ำแข็งประจำปีของฮาร์บิน สำหรับการเที่ยวชมเทศกาลแกะสลักหิมะควรเที่ยวชมในเวลากลางวัน ซึ่งท่านสามารถเดินชมบรรยากาศโดยรอบ รวมถึงหิมะแกะสลักรูปแบบต่างๆที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมากมาย ณ สถานที่แห่งนี้
*** รับอาหาร/ขนม/น้ำดื่ม ไว้รองท้อง ในขณะที่เดินเที่ยวในเกาะพระอาทิตย์
13.00 น. : รับประทานอาหารกลางวันบนรถ (อาหารกล่อง) พักผ่อนบนรถ
15.00 น. : เดินทางไปชมเทศกาล Harbin Ice and Snow Festival (冰雪大世界)
Harbin Ice and Snow Festival (冰雪大世界) มหกรรมเทศกาลโคมไฟน้ำแข็งประจำปีของฮาร์บิน พบกับการแกะสลักน้ำแข็ง การจัดวางน้ำแข็งเป็นสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่ประดับประดาไฟไว้อย่างสวยงาม ได้รวบรวมช่างฝีมือดีจากทุกมุมเมืองมาช่วยกันออกแบบการแกะสลักหิมะและน้ำแข็งได้ยิ่งใหญ่อลังการ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก งานนี้ใช้พื้นที่จัดงาน 750,000 ตารางเมตร มีงานแกะสลักน้ำแข็งมาแสดงโชว์กว่า 2,000 ชิ้น โดยภายในพื้นที่จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่นพระราชวังคริสตัลที่มีความสูง 48 เมตร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเทศกาลที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสวนตำนานเทพนิยาย, โซนยุคน้ำแข็ง, สวนสนุกสไลเดอร์น้ำแข็ง ให้นักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมได้สนุกสนานกันอีกด้วย
สำหรับเทศกาลงานแกะสลักหิมะและน้ำแข็งเมืองฮาร์บิน มีขึ้นครั้งแรกเมื่อปี1963 (สมัยแมนจู) แต่ด้วยมีการปฎิวัติขึ้นหลายครั้ง ทำให้การจัดงานต้องถูกระงับไปบ้าง และในปี 1985 ได้เริ่มจัดขึ้นเป็นงานประจำปี ตั้งแต่นั้นมาก็มีการจัดงานใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมหลายล้านคนจากทั่วโลก
18.30 น. : เดินทางกลับเข้าเมืองฮาร์บิน ... รับประทานอาหารค่ำ
: เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย ใครที่ยังไหวสามารถออกมาเดินเล่น/ช้อปปิ้ง/หาของกินแปลกๆกินเล่น ที่ถนนจงยางยามค่ำคืนได้


วันที่ 3 (31 ธค.): หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town)
05.45 น. : พร้อมกันที่ล๊อบบี้โรงแรม
: รับประทานอาหารเช้าบนรถ (ข้าวกล่อง/อาหารชุด)
06.00 น. : ออกเดินทางไปหมู่บ้านหิมะ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง) แต่ระหว่างทางจะมีการจอดแวะตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ประมาณสามจุด ซึ่งในแต่ละจุดจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก (หากนักท่องเที่ยวท่านใดมีความสนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ และออกค่าใช้จ่ายเอง เช่น ขี่สกู๊ตเตอร์ขึ้นภูเขา ,เล่นห่วงยาง ฯลฯ) หากไม่ประสงค์ร่วมกิจกรรมเหล่านั้น ก็สามารถเดินเล่นถ่ายรูป ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเหน็บ ท่านจะได้ภาพถ่ายในมุมมองสวยๆกลับมามากมายโดยไม่รู้ตัว
11.00 น. : รับประทานอาหารกลางวัน ณ จุดพักรับประทานอาหาร Yabuli (อาหารท้องถิ่น)
*** หลังรับประทานอาหารเสร็จ แนะนำให้ท่านทำภาระกิจส่นตัว เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย คนเยอะ!ดังนั้นแนะนำให้ท่านเผื่อเวลาสำหรับทุกภารกิจด้วย !***
16.00 น. : ถึงหมู่บ้านหิมะ จัดเก็บสัมภาระเข้าที่พัก ... รับประทานอาหารเย็น (อาหารท้องถิ่น) ... หลังรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย เดินเที่ยวชมบรรยากาศของหมู่บ้านหิมะ ถ่ายรูป หรือ สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ตามอัธยาศัย
*** คืนนี้เราจะพักในบ้านพักท้องถิ่นสไตล์ ตงเป่ยหั่วคัง (东北火炕 /Northeast of China) ชบรรยากาศยามค่ำคืนที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ หิมะสีขาวกับโคมไฟสีแดงที่ถูกประดับประดาไว้อย่างสวยงาม


วันที่ 4 (1 มค.61): หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town) --> Harbin
08.00 น : รับประทานอาหารเช้า (อาหารท้องถิ่น)
09.00 น : ให้ท่านได้ใช้เวลาในช่วงเช้า (หลังรับประทานอาหารเช้า) ในการเดินเล่นชมบรรยากาศของหมู่บ้านหิมะ ตามอัธยาศัย
*** พื้นที่ในหมู่บ้านหิมะค่อนข้างกว้างมาก มีมุมสวยๆอยู่มากมาย ท่านสามารถเลือกที่จะรับประทานอาหารเช้าให้เสร็จเร็วหน่อย เพื่อจะได้มีเวลาเดินเล่นถ่ายรูปมากขึ้น ***
12.00 น : รับประทานอาหารกลางวัน (อาหารท้องถิ่น) ณ หมู่บ้านหิมะ หรือ ณ จุดพักรับประทานอาหาร Yabuli
(ขึ้นอยู่กับเวลาที่ทางไกด์ท้องถิ่นจัดสรร)
: เดินทางกลับเข้าเมืองฮาร์บิน (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง)
17.00 น : ถึงเมืองฮาร์บิน...รับประทานอาหารค่ำ
: เข้าที่พัก ... พักผ่อนตามอัธยาศัย ... ใครที่ยังไหว สามารถออกมาเดินเล่นถนนคนเดินจงยาง (中央大街) , เดินเล่นหรือสนุกกับกิจกรรมในแม่น้ำซงฮัว ซึ่งกลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ มีกิจกรรมมากมาย หรือนั่งรถม้าท้าทายความหนาว


วันที่ 5 (2 มค.61) : Harbin’s Volga Manor (หมู่บ้านรัสเซีย) --> Bangkok Thailand
: รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม (บุฟเฟ่ต์)
*** เก็บสัมภาระ พร้อมทั้งเช็คเอาท์เรียบร้อย
8.30 น : พร้อมกันที่ล๊อบบี้โรงแรม ... เดินทางไปยังคฤหาสน์ Volga (หมู่บ้านรัสเซีย)
*** คฤหาสน์ Volga ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองฮาร์บิน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 600,000 ตารางเมตร มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซีย ดุจราวดินแดนแห่งเทพนิยาย นอกจากเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมความสวยงามแล้ว ยังมีห้องพักรับรองนักท่องเที่ยวไว้บริการด้วย และยังมีกิจกรรมต่างๆให้ร่วมชมและร่วมสนุกอีกด้วย ... นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของเมืองฮาร์บินเลยทีเดียว
12.00 น : รับประทานอาหารกลางวัน
13.00 น : ออกเดินทางสู่สนามบินฮาร์บิน ... เตรียมตัวเดินทางกลับไทย
: ด้วยสายการบิน Chaina Eastern เที่ยวบิน MU 5614 เวลา 17.10 น. ถึงสนามบินผูตง เวลา 20.10 น. บินต่อด้วยเที่ยวบิน MU 9841 เวลา 22.20 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 01.55 น อำลาและแยกย้ายกันกลับบ้าน

*** การคอนเฟริมการเดินทาง โอนเงินมัดจำ 16,500 บาท ส่วนที่เหลือจ่ายก่อนเดินทาง 30 วันก่อนเดินทาง

ค่าใช้จ่าย: 
33,000.00

*** ค่าใช้จ่ายนี้รวม
-ค่าที่พักทั้งหมด 4 คืน ,
-ค่าเข้าสถานที่ตามโปรแกรม,
-ค่ารถนำเที่ยวตลอดการเดินทาง,
-ค่าแพ๊คเกจเครื่องเล่นต่างๆ
-ค่าแพ็คเกจหมู่บ้านหิมะ
-ค่าประกันอุบัติเหตุ,
-ค่าบริการต่างๆตามที่ระบุในรายการ,
-อาหาร 12 มื้อและน้ำดื่ม เริ่มที่ฮาร์บิน,
-แผ่นแปะความร้อน

***ค่าใช้จ่ายนอกเหนือรายการ
-ค่าซักรีด,
-ค่าโทรศัพท์ในโรงแรม,
-ค่าไกด์
-ค่าเครื่องดื่มนอกเหนือจากมื้ออาหารหลัก

สิ่งที่ต้องเตรียม: 

- เอกสารในการเดินทาง พาสปอร์ต(มีอายุมากกว่า 6 เดือน) + วีซ่า
- เสื้อกันหนาว(หิมะ)/เสื้อขนเป็ด ลองจอน(อย่างหนา) กางเกงกันลมได้
- หมวกไหมพรม ที่ครอบหู ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้าหนา (ต้องอุ่นมากจริงๆ)
- รองเท้าบุขน ที่ใส่แล้วอุ่น(หาซื้อที่จีนได้ไม่แพง)
- แว่นตากันแดด
- ยาประจำตัว