ดอยม่อนจอง | BASSCAMP adventure
จังหวัด: 
เชียงใหม่

ดอยม่อนจอง เป็นดอยสวยมากๆ อีกดอยหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะไม่ค่อยรู้จัก บางคนได้เคยได้ยินได้ฟังมาบ้างเกี่ยวกับดอยม่อนจองว่าที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่ของเลียงผา กวางผา ดอยม่อนจองไม่ใช่อุทยานแห่งชาติเป็นเพียงเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าสังกัดอยู่กับเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอมก๋อย ผืนป่าดอยม่อนจองเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำปิงที่ไหลลงสู่เขื่อนภูมิพล ในด้านการท่องเที่ยว ดอยม่อนจองเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม บนเส้นทางเดินบนสันดอยไปสู่ยอดสูงสุดกว่า 3 กิโลเมตรเป็นจุดชมวิวที่เปิดโล่ง ทางด้านซ้ายเป็นหน้าผาสูงมองลงไปจะเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ทางด้านขวาเป็นป่าทึบซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า และป่าทางด้านซ้ายนี้ยังมีพันธ์ไม้ที่สำคัญคือต้นกุหลาบพันปี มีขึ้นอยู่เป็นดงๆ แต่ละต้นมีขนาดใหญ่มากเรียกได้ว่าทีนี่เป็นแหล่งของกุหลาบพันปีที่สมบูรณ์มาก ในช่วงฤดูหนาวจะออกดอกสีแดงสะพรั่งงดงามยิ่งนัก เมื่อกุหลาบพันปีมีดอกก็จะเป็นจุดดึงดูดให้นกสวยงามนานาชนิดมารวมกันที่นี้เพื่อดูดกินน้ำหวาน นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวในช่วงเวลานี้ก็จะได้เห็นทั้งดอกกุหลาบพันปีและได้ดูนกสวยงามอีกด้วย
** ภาพบรรยากาศการเดินทางที่ผ่านมา **

ตารางการเดินทาง

วันแรก  
       20.30 เจอกันที่ปั้ม ปตท. ทางด่วนดินแดง (ตรงข้าม ม หอการค้า) รับน้ำดื่ม ออกเดินทาง
วันที่สอง
       07.00 ตื่นเช้า อ ฮอด แวะล้างหน้าล้างตา ทำภารกิจส่วนตัว รับประทานอาหารเช้า นั่งรถต่อไปที่หน่วยมูเซอ
       10.00 นั่งรถ 4WD ไปที่จุดเริ่มต้นเดินทางเท้า จัดสัมภาระส่วนกลางให้ลูกหาบ รับข้าวห่อ(มื้อกลางวัน) พร้อมออกเดินทาง
       12.00 ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3 ชม ทางเดินไม่ยากมาก ระยะทางประมาณ 6 กม ผ่านผาช่อ
       16.00 ถึงบริเวณกางเต็นท์ ใกล้ริมธาร จัดสัมภาระเข้าที่เรียบร้อย พาเดินชมวิวธรรมชาติสวยๆ ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบพันปี อาจจะได้เห็นเลียงผา กวางผา ชมแสงยามเย็น พระอาทิตย์อัสดง
       18.30 กลับมารับประทานอาหารมื้อเย็นแสนอร่อยกันครับ จิบชา กาแฟ พร้อมของว่าง แยกย้ายกันพักผ่อน หรือใครจะนั่งชมดาวก็ตามสบายนะครับ ราตรีสวัสดิ์
วันที่สาม  
       05.30 ตื่นมาแต่เช้าตรู่ พาเดินขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดดอยหัวสิง ชมทะเลหมอก พร้อมจิบกาแฟร้อนๆ ท่ามกลางสายหมอก เดินชมความสวยงามของดอยม่อนจองให้เต็มที่
       07.00 แล้วกลับมานั่งล้อมวงรับประทานอาหารเช้ากันครับ
       10.00 ได้เวลาเก็บสัมภาระเดินทางกลับไปที่จุดนัดรถมารับ ระหว่างทางเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ อาจจะได้เจอเลียงผา กวางผา ตามหน้าผาต่างๆครับ
       13.30 ถึงจุดรับรถ นั่งรถกลับไปที่หน่วยมูเซอ อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า รับประทานอาหารมื้อกลางวัน ถ้ามีเวลาจะพาแวะออบหลวง สวนสนบ่อแก้ว
       17.00 นั่งรถกลับ กทม ระหว่างทางแวะรับประทานอาหาร(มื้อนี้จ่ายกันเอง)
เดินทางถึง กทม อย่างสวัสดิภาพ


ค่าใช้จ่าย: 
3,200

ราคานี้รวม:
-ค่ารถตู้
-ค่ารถโฟวิว 4*4 รับ-ส่ง
-ค่าเชื้อเพลิง
-ค่าเข้าอุทยานฯ
-ค่าอาหาร 5 มื้อ อาหารว่าง และน้ำดื่ม
-ค่าเจ้าหน้าที่นำทาง
-ค่าลูกหาบ ของส่วนกลาง (กระเป๋าเสื้อผ้า กล้อง ขาตั้ง แบกเอง)
-ค่าเต๊นท์
-ค่าประกันอุบัติเหตุการเดินทาง 100,000 บาท

สิ่งที่ต้องเตรียม: 

เป้เดินป่า
กางเกงขายาว
เสื้อกันหนาว
รองเท้าผ้าใบ(ดอกหนาๆ)
หมวกกันแดด
ถุงนอน
ไฟฉาย